สภาอาหาร

posted on 06 May 2011 17:15 by poptales
*หมายเหตุ นิทานเรื่องนี้เป็น 1 ในโปรเจค"เรื่องสั้นทวิตเตอร์"ของผู้เขียน เนื้อเรื่องอาจมีความกระชับตามข้อจำกัดของทวิตเตอร์และมุมมองการเล่าเรื่องใหม่ๆ ตามจินตนาการและแรงบันดาลใจของผู้เขียน
และก็เป็นอีกวันที่ผมได้มานั่งลิ้มรสอาหารกับ"แตง"เพื่อนสนิทคนเดิมกับร้านเดิมๆ ในวันที่คนเต็มร้าน ทานและสนทนาก็ทำให้เราไม่ต่างจากคนในร้าน..

และเมื่อเราต่างก็ชอบการบ้านการเมือง บทสนทนาจึงเริ่มดุเด็ดเผ็ดร้อน ไม่แพ้อาหารจานโปรดที่เรียกร้องสิทธิดื่มน้ำตามเสมอ ...คนในร้านยังปกติ
 
และเมื่อเราพูดถึงการทำงานของนักการเมือง ผมค่อนข้างหนุนรัฐบาล แต่นายแตงหัวค้าน ยันว่ามันหลอกลวงประชาชน ...แปลกที่คนในร้านยังปกติ

และเมื่อเราทวีความเข้มข้นจากวันที่เกิดเหตุความไม่สงบ ผมเริ่มหนักแน่นในอุดมการณ์ ไอ้แตงตวาดกลับด้วยอารมณ์อันธพาล ...แปลกที่คนในร้านยังปกติ

และเมื่อผมยกประเด็นการโกงเมืองของนักการเมืองคนก่อนๆ ไอ้แตงโต้ตอบทันควัน "แต่เขาก็มาจากการเลือกตั้งที่ถูกนะเว้ย" ...แปลกที่คนในร้านยังปกติ

และในที่สุดผมต้องหักห้ามอารมณ์ที่พุ่งพล่านพร้อมเผาผลาญพรากผู้เพื่อนโดยขอเปลี่ยนเรื่อง ไอ้แตงถอนลมหายใจตอบรับ ...แปลกที่คนในร้านยังปกติ

และก่อนที่จะคุยต่อผมทำท่าบอกแตง"กูขอพักแปป เมื่อยมือไปหมดแล้ว" แตงทำภาษามือ..ตอบกลับ"กูด้วย" ...คนในร้านยังคงนั่งทานอาหารต่อไปอย่างปกติ...
-Poptrait-
สภาอาหาร

Comment

Comment:

Tweet

อืม...confused smile

#3 By แจม on 2011-05-08 21:39

อ่านตอนแรกก็สงสัยว่าทำไมคนในร้านปกติ
เฉลยสุดท้ายถึงได้เข้าใจbig smile

#2 By nu_ib on 2011-05-07 00:37

Hot! Hot!

#1 By ..KaTeLaDa.. on 2011-05-06 17:33