ส่ง...

posted on 17 May 2011 18:03 by poptales
*หมายเหตุ นิทานเรื่องนี้เป็น 1 ในโปรเจค"เรื่องสั้นทวิตเตอร์"ของผู้เขียน เนื้อเรื่องอาจมีความกระชับตามข้อจำกัดของทวิตเตอร์และมุมมองการเล่าเรื่องใหม่ๆ ตามจินตนาการและแรงบันดาลใจของผู้เขียน ท่ามกลางความจอแจของคนกลางห้างดัง ตอนนี้มีแค่เธอเท่านั้นที่อยู่ในสายตาผม เธอผู้ปลดความวุ่นวายรอบตัว ทำให้ผมนึกถึงวันแรกที่เราพบกันที่นี่


ร้านเสื้อที่เราเข้าไป อาภรสวยจับตา เธอเลือกหยิบมาลอง "ชุดนี้เป็นไง" คำถามคลาสสิคของเธอทำให้ผมนึกถึงเดทวันแรกของเรา "น่ารักดี" ผมตอบไป


เราแวะร้านรองเท้าโปรดของเธอ เธอชอบให้เจ้าของร้านเลือกรองเท้าคู่สวยๆให้ ผมก็ยังจำวันแรกที่ผมได้ลองใส่ส้นสูง วันนั้นเธอแกล้งผมซะปวดเท้าเลย


ต่างหูระยับ ทำตาเธอเป็นประกายแวววับน่ารักอีกแบบ ผมนึกถึงครั้งแรกที่แอบซื้อให้เธอ เธอบ่นว่าซื้อได้เชยมาก แต่เชยแค่ไหนมันก็อยู่บนหูเธอตลอด


วันนี้ก็ไม่ต่างจากวันแรกที่เรามาช๊อปปิ้งด้วยกัน ผมจะรับอาสาหน้าที่แบกถุงความสุขของเธอเต็มไม้เต็มมือ แต่หากมันแลกด้วยรอยยิ้มเธอผมก็ยอม


ป้ายรถเมล์ที่คนต่างชะเง้อหัวเป็นเต่ายืดหัวออกกระดอง เพื่อมองหารถเมล์สายคู่ใจที่จะพากลับบ้าน วันแรกและหลายๆวันที่ผมมาส่งเธอก็ที่นี่แหละ


แต่พิเศษกว่าตรงที่นี่ คือสถานที่ ... บอกรัก ครั้งแรกในชีวิตของผม...


ตอนนี้สมองผมแอบฉายย้อนนาทีบอกรักวันนั้นไปเรื่อยๆ คืนที่พิเศษกับสถานที่สุดธรรมดา มันคือฝันดีที่เกิดขึ้นตอนผมยังลืมตา


จู่ๆขณะที่ฝันผมกำลังทำงานก็มีรถเก๋งมาจอดหน้าเราทั้งคู่ ภาพเธอหยิบของจากผมเดินไปเปิดประตูรถคันนั้น แม้จะรู้อยู่แก่ใจแต่ก็ไม่คุ้นตานักเพราะผมมักเห็นเธอขึ้นรถเมล์กลับมากกว่า


"วันนี้ขอบคุณที่มาเป็นเพื่อน ...ไปงานเราให้ได้นะ เราจะรอ" เธอหันมาพูดประโยคนี้กับผมด้วยรอยยิ้มกรุ่นๆ


"เราไปแน่ แล้วเจอกันที่งานนะ" เป็นการตอบที่มีน้ำหนักมั่นใจแต่กลับเคล้าคลอไปด้วยเสียงสั่นเครือของผม และเธอก็จากไป


ผมหยิบการ์ดที่เธอฝากไว้มาดู แม้ในชุดเจ้าสาว... เธอก็ยังน่ารัก ผมแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว เพราะต่างหูเชยๆคู่นั้น ในรูป...เธอก็ยังคงสวมมัน
-Poptrait-
 ส่ง...

Comment

Comment:

Tweet

บางทีความรักและความหวัง มันอาจจะเป็นคนละเรื่องกัน หากเราไม่เก็บรักษามันดีดี เป็นแรงใจให้ทุกคนมีกำลังรักษาความรักดีดีของตัวเองครับbig smile

#3 By Popt@les on 2011-05-17 22:09

เศร้าครับ Hot! Hot!

#2 By บ้านชาวนา on 2011-05-17 20:02

แอบเศร้าเล็กๆ .. Hot! Hot! Hot!

#1 By ..KaTeLaDa.. on 2011-05-17 18:19